พนันแบบไทยๆ น่าสนใจและสนุก

ตามธรรมเนียมปฏิบัติของคนไทยเมื่อไหร่ที่มีงานรื่นเริงหรือแม้แต่งานศพ ก็มักจะมีการตั้งวงเล่นพนันหรือเล่นเกมเดิมพันต่างๆเพื่อสร้างความครื้นเครงและทำให้บรรยากาศในงานสนุกมากยิ่งขึ้น การจะพูดว่าคนไทยอยู่กับพนันมาอย่างยาวนานก็คงไม่แปลกเพียงแค่พนันเหล่านั้นถูกพัฒนารูปแบบมาเป็นพนันออนไลน์ที่ให้เราเล่นกันในทุกวันนี้ สมัยก่อนถ้ามีพนันออนไลน์ก็คงจะกลายเป็นที่นิยมไม่แพ้กับพนันไทยๆแบบโบราณ แต่สิ่งที่แตกต่างกันที่ความสนุกสนานที่การเล่นพนันออนไลน์ให้ไม่ได้ คนไทยที่รวมกลุ่มเล่นก็จะเต็มไปด้วยความเพลิดเพลินและมีการพนันขันต่อกันจนเกิดเป็นความสนุกสนานอีกรูปแบบหนึ่ง วันนี้เราจะมาดูกันว่ามีปัญหาโทรร้านแบบไหนที่ยังคงเล่นกันอยู่

1.ไฮโล ภาพที่หลายคนคุ้นเคยเมื่อตอนอยู่ชนบทคือจะมีเจ้ามือเดินหอบข้าวของมาตั้งวงรอให้ชาวบ้านหรือชาวนาในละแวกนั้นเข้าร่วมเล่นไฮโลด้วยกัน ความสนุกของมันคือการที่จะต้องฟังเสียงการเขย่าลูกเต๋าแล้วใช้ประสาทสัมผัสหูในการคาดเดาว่าลูกเต๋าจะออกมาเป็นหน้าไหน แน่นอนว่าเมื่อเป็นเกมที่มีราคาต่อรองสูงก็มีโอกาสสูงที่จะเกิดการโกงขึ้นด้วยเพราะสมัยก่อนเจ้ามือหลายคนจะทำการฝังแม่เหล็กเอาไว้ในอุปกรณ์เพื่อที่จะเปลี่ยนหน้าของลูกเต๋า แต่สมัยนี้ไฮโลถูกบรรจุเป็นเกมพนันออนไลน์ทำให้การโกงเกิดขึ้นแทบจะเป็นศูนย์ ความสนุกสนานจากการร้องวงอาจจะลดลงไปบ้างแต่บอกเลยว่าอัตราต่อรองจัดหนักจัดเต็มและจ่ายมากกว่าหลายๆคนที่เคยเล่นมา

2.ดัมมี่ เป็นเกมไพ่จับคู่ตอง หรือ เรียง มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสเปน นับว่าเป็นอีกหนึ่งเกมไพ่สุดมันส์ ที่ต้องชิงไหวพริบ และความชำนาญในการเล่นเป็นอย่างสูง เรียกว่าไพ่ปราบเซียนเลยก็ว่าได้ ส่วนวิธีการเล่นจะมีผู้เล่นตั้งแต่ 2-4 คน อาศัยการอ่านไพ่บนมือคู่ต่อสู้ และจะใช้เวลาเล่นนานพอสมควร โดยการจะเล่นให้ชนะนั้น ผู้เล่นจะต้องรวมไพ่ในมือให้เป็นชุดตอง หรือเรียงตั้งแต่ 3 ใบขึ้นไป ด้วยวิธีการจั่ว หรือเก็บไพ่จากกองกลาง และทิ้งไพ่ 1 ใบ ลงไปแทน ซึ่งผู้ใดจัดชุดไพ่บนมือเสร็จก่อน และเหลือไพ่ใบเดียวในมือ ก็คือผู้ชนะ สำหรับวิธีการเล่นไพ่ดัมมี่ จะมีการจ่ายไพ่ ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้เล่นในรอบนั้นๆ ซึ่งมีกติกาในการเล่น ดังนี้ สำหรับผู้เล่น 2 คน แจกคนละ 11 ใบ, สำหรับผู้เล่น 3 คนแจกคนละ 9 ใบ, ,ผู้เล่น 4 คนแจกคนละ 7 ใบ หลังจากแจกไพ่แล้ว ไพ่ที่เหลือ ก็คือ กองจั่ว ให้ผู้แจกเปิดไพ่ใบบนสุดจากกองจั่ว แล้ววางไว้ข้างๆ กองจั่ว ซึ่งไพ่ใบนั้น เป็นกองกลางสำหรับในการทิ้งไพ่ในครั้งต่อไป

Shopping cart

close